Thông tin liên hệ
- 0904.634.288, 024.8888.4288
- [email protected]
- Facebook Fanpage: http://fb.com/dauthau.info
- Messenger: http://m.me/dauthau.info
Thông tin liên hệ
Câu hỏi: “Những nhà thầu liên danh với nhà thầu chính có phải thực hiện bảo đảm dự thầu không ạ?”
Anh Vũ Đình Sơn - Chuyên gia DauThau.info trả lời thắc mắc này như sau: "Đối với các gói thầu thực hiện đấu thầu rộng rãi (Trừ gói tư vấn và chào hàng cạnh tranh rút gọn) thì đảm bảo dự thầu là yêu cầu bắt buộc, nhà thầu nào tham dự cũng phải thực hiện thì HSDT mới hợp lệ. Việc nhà thầu liên danh có cần thực hiện đảm bảo dự thầu hay không còn tùy thuộc vào thỏa thuận liên danh các bên ký với nhau như thế nào, thông thường đối với tình huống này có 2 cách xử lý như sau:
1/ Ủy quyền cho thành viên đứng đầu liên danh đứng ra bảo lãnh cho cả liên danh
2/ Các thành viên thực hiện bảo lãnh riêng lẻ theo tỷ lệ”
Việc ủy quyền cho thành viên đứng đầu liên danh đứng ra bảo lãnh hoặc các thành viên thực hiện bảo lãnh riêng lẻ theo tỷ lệ được quy định tại Khoản 6 Điều 11 Luật đấu thầu 2013: “6. Trường hợp liên danh tham dự thầu, từng thành viên trong liên danh có thể thực hiện bảo đảm dự thầu riêng rẽ hoặc thỏa thuận để một thành viên chịu trách nhiệm thực hiện bảo đảm dự thầu cho thành viên đó và cho thành viên khác trong liên danh. Tổng giá trị của bảo đảm dự thầu không thấp hơn giá trị yêu cầu trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. Trường hợp có thành viên trong liên danh vi phạm quy định tại khoản 8 Điều này thì bảo đảm dự thầu của tất cả thành viên trong liên danh không được hoàn trả.”
Như vậy, đối với trường hợp này nhà thầu liên danh với nhà thầu chính có thể thực hiện bảo đảm dự thầu riêng lẻ hoặc thỏa thuận để một thành viên chịu trách nhiệm thực hiện bảo đảm dự thầu cho các thành viên đó và các thành viên còn lại trong liên danh. Và xử lý trong cách nào còn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên ký kết.
Trên đây là câu trả lời của Anh Vũ Đình Sơn - chuyên gia đấu thầu DauThau.info về việc “nhà thầu liên danh có cần phải thực hiện đảm bảo dự thầu hay không?”. Trong quá trình tham gia gói thầu nếu có điều gì thắc mắc cần được tư vấn liên hệ ngay với DauThau.info qua hotline 0904.634.288 hoặc messenger: m.me/dauthau.info để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc kịp thời.
Tác giả: Hồ Thị Linh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tài khoản này của bạn có thể sử dụng chung ở tất cả hệ thống của chúng tôi, bao gồm DauThau.info, DauThau.Net, DauGia.Net, BaoGia.Net
Khóa học chuyên sâu về lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và quản trị rủi ro, khai giảng ngày 28/11/2026
Khóa học cập nhật pháp luật và ôn thi chứng chỉ đấu thầu, khai giảng ngày 18/11/2026
Khóa học đấu thầu cơ bản trực tuyến cho người mới bắt đầu, khai giảng ngày 09/11/2026
Tổng kết khóa học đấu thầu 21-22/10/2026: Cập nhật pháp luật và ôn thi chứng chỉ cùng TS. Đỗ Kiến Vọng
Đặt hàng trong đấu thầu là gì? Quy trình đặt hàng theo Nghị định 349/2026/NĐ-CP
4 phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn mới nhất
Hủy thầu là gì? Chủ đầu tư được phép hủy thầu trong trường hợp nào?
Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu mới nhất
"Yêu đương tuyệt không phải là mật ngọt, mà là một sự đau khổ không dứt và đặc biệt rất cần nhẫn nại. "
Edward (Anh)
Sự kiện trong nước: Ngày 3-11-1946, Chính phủ mới do chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã ra mắt các đại biểu Quốc hội khoá I ở kỳ họp thứ hai gồm có: - Hồ Chí Minh, Chủ tịch kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. - Huỳnh Thúc Kháng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Nguyễn Vǎn Huyên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Lê Vǎn Hiến, Bộ trưởng Bộ Tài chính - Trần Đǎng Khoa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính - Hoàng Tích Trí, Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Vǎn Tạo, Bộ trưởng Bộ Lao động - Vũ Đình Hoè, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Ngô Tấn Nhơn, Bộ trưởng Bộ Canh nông - Chu Bá Phượng, Bộ trưởng Bộ Cứu tế - Một vị ở Nam Bộ là Bộ trưởng Bộ Kinh tế - Nguyễn Vǎn Tố, Bộ trưởng không bộ - Bồ Xuân Luật, Bộ trưởng không bộ
Giới thiệu bài viết cho bạn bè